คอนโดฯ ยังได้ไปต่อ จับตาอ่อนนุชยังขายคล่อง


รอบรถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุชถือเป็นอีกหนึ่งทำเลทอง ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการพัฒนาคอนโดฯ ร่วม 13,785 ยูนิต ราคาขายยังต่ำกว่า 130,000 บาท/ตร.ม. ชี้ซื้อง่าย-ขายคล่อง กำไรกว่า 7%

15 ปี มีคอนโดฯ เปิดขายแล้วกว่า 13,785 ยูนิต

ทำเลอ่อนนุช โดยเฉพาะพื้นที่รอบสถานีอ่อนนุช จึงกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลทองที่ถูกยกระดับให้เป็นทำเลพร้อมสรรพสำหรับการอยู่อาศัย ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา มีคอนโดมิเนียมเปิดขายแล้วกว่า 13,785 ยูนิต

โดยผู้ประกอบการเริ่มเปิดขายโครงการมากขึ้นในปี 2551 มีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายมากกว่า 1,288 ยูนิต ทั้งในพื้นที่ติดถนนสุขุมวิทรอบ ๆ สถานีอ่อนนุช และพื้นที่ในซอยแยกต่าง ๆ รอบ ๆ สถานี ซึ่งมีโครงการเปิดขายต่อเนื่อง โดยหลังจากที่มีการเปิดใช้เส้นทางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายจากสถานีอ่อนนุชไปสถานีแบริ่ง ก็ยิ่งเพิ่มศักยภาพให้ทำเลอ่อนนุชน่าสนใจมากขึ้น

BTS ONNUT_2

ราคาขายคอนโดฯ ติดสถานีอ่อนนุช ปรับเพิ่มกว่า 7%

ด้านราคาขายคอนโดมิเนียม พบว่า โครงการที่เพิ่งเปิดขายในปี 2561 ที่อยู่ริมถนนสุขุมวิท มีการปรับตัวมากกว่า 125,000 บาทต่อตารางเมตร ส่วนโครงการที่อยู่ในซอยย่อยต่าง ๆ จะมีราคาขายเริ่มต้นมากกว่า 70,000 บาทต่อตารางเมตร

ทั้งนี้ หากโฟกัสภาพรวมตลาดคอนคอนโดมิเนียมในพื้นที่รอบ ๆ รถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช ในช่วงครึ่งแรกของปี 2562 ถือว่าเป็นอีกทำเลที่ผู้ประกอบการยังคงให้ความสนใจพัฒนาคอนโดมิเนียมกันอย่างต่อเนื่อง ราคาขายในพื้นที่มีการปรับตัวมากกว่าปีละ 7-8% โดยเฉพาะโครงการที่อยู่ติดกับสถานีอ่อนนุช

ราคาที่ดิน แตะ 7-8 แสนบาท/ตร.ว.

ผู้ประกอบการที่ต้องการพัฒนาโครงการที่มีราคาขายต่ำกว่า 130,000 บาทต่อตารางเมตร จึงจำเป็นต้องเลือกซื้อที่ดินที่อยู่ในซอยเพื่อพัฒนาโครงการ เพราะว่าที่ดินรอบ ๆ สถานีอ่อนนุชในปัจจุบัน มีการปรับราคาขึ้นไปมาก พุ่งสูงถึง 7-8 แสนบาทต่อตารางวา และค่อย ๆ ลดลงในพื้นที่ที่ไกลออกไป

ประกอบกับมีที่ดินเหลือให้พัฒนาไม่มากแล้วในปัจจุบัน ทำให้โครงการที่เปิดขายใหม่ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา จึงมักจะอยู่ในซอยที่แยกออกจากถนนสุขุมวิทเป็นส่วนใหญ่ เพราะราคาที่ดินยังต่ำอยู่

how-much-dwelling-coverage-do-i-need-for-a-condo-know-what-you-own-before-you-buy-condo-insurance-coverage-dwelling-cov

ปล่อยเช่าคอนโดฯ ผลตอบแทนดี การันตี 5-7%

เป็นอีกทำเลที่ค่อนข้างให้ผลตอบแทนจากการเช่าหรือ Rental Yield ที่ค่อนข้างสูง โดยมีค่าเช่าเฉลี่ย 450-700 บาทต่อตารางเมตร เฉลี่ยอยู่ที่ 5-7% ต่อปี รูปแบบห้องที่นิยมคือ ขนาด 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 28-35 ตารางเมตร ราคาค่าเช่าอยู่ที่ 14,000-20,000 บาทต่อเดือน และขนาด 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 50-65 ตารางเมตร ราคาค่าเช่าอยู่ที่ประมาณ 25,000-45,000 บาทต่อเดือน และผู้เช่าในย่านนี้ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ

คอนโดฯ บูม คนแห่ซื้อเหลือขายแค่ 1,407 ยูนิต

จากราคาขายและกำไรจากการเช่าที่ให้ผลตอบแทนดี เป็นปัจจัยที่ส่งผลให้ทำเลอ่อนนุชยังคงเป็นทำเลที่ทั้งผู้ประกอบการและกลุ่มนักลงทุนให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง

สำหรับในช่วงครึ่งปีหลัง 2562 คาดการณ์ว่าจะมีผู้ประกอบการยังคงหลั่งไหลเข้ามาพัฒนาโครงการบนทำเลอ่อนนุช แต่ส่วนใหญ่จะค่อนข้างไกลจากสถานีรถไฟฟ้าพอสมควร เนื่องจากปัจจุบันที่ดินโดยรอบสถานีและพื้นที่ใกล้เคียงค่อนข้างหายาก ผู้ประกอบการจำเป็นต้องมองหาทำเลในซอย ในระยะที่ยังสามารถเดินไปทางยังสถานี BTS ได้

โดยปัจจุบันอุปทานคอนโดมิเนียมที่อยู่ระหว่างการขายในพื้นที่นี้มีประมาณ 4,239 ยูนิต แต่ขายไปได้แล้วประมาณ 2,832 ยูนิต หรือคิดเป็น 66.8% ของจำนวนยูนิตที่อยู่ระหว่างการขายทั้งหมด และมีหน่วยเหลือขายทั้งหมดเพียงแค่ประมาณ 1,407 ยูนิตเท่านั้น โดยพบว่าในช่วงครึ่งหลังของปีนี้จะมีผู้ประกอบการสนใจเข้ามาพัฒนาโครงการอีกเกือบ 500 ยูนิต

 

การพัฒนาโครงการหรืออยู่อาศัย ทำเลที่ตั้งยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรก ยิ่งถ้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าด้วยแล้ว ในส่วนของผู้ประกอบการถือว่าเป็นทำเลทองและเป็นจุดขายของโครงการ สำหรับคนซื้อที่อยู่อาศัย ก็ถือเป็นการจ่ายเพื่อซื้อเวลา ซื้อความสะดวกสบาย และซื้อความคุ้มค่า หากคิดจะปล่อยเช่าหรือขายในอนาคต

www.ddproperty.com/ข่าวอสังหาริมทรัพย์-บทความ/2019/9/183306/คอนโดฯ-ยังได้ไปต่อ-จับตา

ข่าวและบทความอื่นๆ

อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์

เท่าที่มีการสำรวจในปัจจุบันพบว่าอสังหาฯเชิงพาณิชย์ที่คนนิยมลงทุนกันทั่วโลกจะมีอยู่ 5 ประเภทด้วยกัน ต่างมีข้อดีข้อเสียเฉพาะตัว จึงเหมาะใช้ลงทุนในสถานการณ์ที่แตกต่างกันตามไปด้วยซึ่งอาจแยกอธิบายให้เห็นได้ดังนี้


5 ไอเดียแต่งห้องวันวาเลนไทน์เซอไพรส์คู่รักของคุณ By QQ condo

เมื่อถึงวันวาเลนไทน์ คงมีหลายๆคนที่ยังไม่รู้จะไปฉลองที่ไหนดี QQ Condo มีไอเดียสำหรับการแต่ง ห้องหลายสไตล์ มาลองเปลี่ยนบรรยากาศนิดๆหน่อยๆต้อนรับวันแห่งความรัก เอาให้ลงรูปใน social ให้คนอิจฉากันทั่ว feed ไปเลย


สำรวจตลาดที่อยู่อาศัยราคาต่ำล้าน ย่านชานเมืองบูม

ราคาที่ดินทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ ปรับตัวสูง ดันราคาขายที่อยู่อาศัยปรับสูงตาม สวนทางกำลังซื้อ แนวโน้มคนซื้อบ้านเล็งทำเลชานเมือง เผยยังมีที่อยู่อาศัยราคาต่ำล้านให้จับจอง


คอนโดฯ ยังได้ไปต่อ จับตาอ่อนนุชยังขายคล่อง

รอบรถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุชถือเป็นอีกหนึ่งทำเลทอง ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการพัฒนาคอนโดฯ ร่วม 13,785 ยูนิต ราคาขายยังต่ำกว่า 130,000 บาท/ตร.ม. ชี้ซื้อง่าย-ขายคล่อง กำไรกว่า 7%


วัดความพร้อมเริ่มต้นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์

หลายคนสนใจที่จะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากราคาอสังหาริมทรัพย์เป็นอีกหนึ่งสินทรัพย์ที่มักปรับตัวตามอัตรา เงินเฟ้อ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังสนใจจะเริ่มลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ วันนี้ เรามาเช็คกันครับว่า คุณมีความพร้อมแล้วหรือยัง